วันพุธที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

แพนเค้กนมสดหวานแว๋ว ไมโครเวฟ สูตร พ่อครัว โน

+++ แพนเค้กนมสดหวานแว๋ว ไมโครเวฟ สูตร พ่อครัว โน +++

+++ ส่วนผสม +++

1.แป้งอเนกประสงค์ 50 กรัม หรือ 100 กรัม

2.แป้งข้าวโพด 50 กรัม

3.ไข่ไก่ 1 ฟอง

4.น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ

5.น้ำมันพีช 1 ช้อนโต๊ะ

6.นมสด 70 มิลลิลิตร

7.นมข้นหวาน น้ำผึ้ง หรือ ซอสคาราเมล หรือ น้ำหวามรสต่างๆ หรือ นมข้นหวาน หรือ แยมรสต่างๆ ตามชอบ ผลไม้สดหรือแห้งตามชอบ ท็อปปิ้งต่างๆตามชอบ

8.พิมพ์ขนม

+++วิธีทำ+++

1.ตอกไข่ใส่ชาม + ตวงน้ำตาลใส่ลงไป + ตวงน้ำมันพืชใส่ลงไป + เทนมลงใส่ลงไป จากนั้นก็ตีให้เป็นเนื้อเดียวกัน แต่ไม่ต้องให้ฟูมาก

2.ใส่แป้งอเนกประสงค์+แป้งข้าวโพด หรือ แป้งอเนกประสงค์อย่างเดียว คนให้เข้ากันจนไม่มีเม็ดแป้งเหลือ

3.เอาพิมพ์ขนมไปล้างแล้วเช็ดให้แห้งแล้วก็เอาน้ำมันพืชทาให้ทั่วพิมพ์ขนม แล้วก็เอามาเทลงในพิมพ์ประมาณครึ่งนึงของพิมพ์หน่าไม่เกิน 1ซ.ม.

4.แล้วนำเข้าไมโครเวฟไฟกลาง 500 วัตต์ ใช้เวลา 50 วินาที มากน้อยแล้วแต่ข่นาดขนมและแรงไฟ อย่าอบนานเดียวไม่อร่อย

5.เอาไม้จิ้มฟันเขี่ยเบาๆให้แพนเค้กหลุดออกจากพิมพ์ใส่จานแล้วราดด้วย นมข้นหวาน หรือ น้ำผึ้ง หรือ ซอสคาราเมล หรือ ซอสช็อกโกแลต หรือ น้ำหวามรสต่างๆ หรือ นมข้นหวาน หรือ แยมรสต่างๆตามชอบ ผลไม้สดหรือแห้งตามชอบ ท็อปปิ้งต่างๆตามชอบ

6.หรือ ซ้อนแพนเค้กหลายๆชั้น ระหว่างชั้นก็ทาแยมหรือครีมนมสด แล้วทาแยมหรือครีมนมสดให้ทั่วทำเป็นขนมเค้กก็ได้ ครับ

7.รับประทานให้อร่อย ครับ

+++ สูตร พ่อครัว โน +++

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น