วันจันทร์ที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2559

Candy Fruits + ผลไม้เคลือบน้ำตาล + ผลไม้เคลือบพริกเกลือ #สูตรไมโครเวฟ ทำเองง่ายๆๆ #สูตร_พ่อครัว_โน

+++ #Candy_Fruits + #ผลไม้เคลือบน้ำตาล #สูตรไมโครเวฟ ทำเองง่ายๆๆ #สูตร_พ่อครัว_โน+++
+++ ของที่ต้องมี +++
1.แอปเปิ้ลหรือผลไม้เนื้อแข็งตามชอบ 1 กิโลกรัมหรือมากกว่า
2.น้ำเปล่า 200 มิลลิลิตรหรือมากกว่า
3.กลิ่นวนิลา 2 ช้อนชาหรือมากกว่า(ไม่ใส่ก็ได้)
4.ผงซิเนมอลหรืออบเชย 0.5-1 ช้อนชาหรือมากกว่า (ไม่ใส่ก็ได้)
5.สีแดง หรือ สีตามชอบ( ไม่ใส่ก็ได้)
6.น้ำผึ้ง 80 กรัมหรือมากกว่า (ไม่ใส่ก็ได้)
7.น้ำตาล 1000 กรัมหรือมากกว่า
8.กลิ่นมิ้นต์ หรือ มิ้น (ไม่ใส่ก็ได้)
9.ท๊อปปิ้ง ฯลฯ ตามชอบ (ไม่ใส่ก็ได้)
10.เนยเทียม
11.พลาสติกห่ออาหาร (ไม่ก็ได้)
12.ไม้เสียบลูกชิ้น หรือ ไม้จิ้มฟัน
13.ชามไมโครเวฟ หรือ หม้อ
+++ วิธีทำ +++
1.ล้างผลไม้เนื้อแข็งให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น แล้ว ซับน้ำให้แห้งสนิท แล้วหั้นเป็นชิ้นพอคำ(ถ้าเป็นลูกอยู่แล้วไม่ค้องหั่น)
2.เสียบไม้ลงในผลไม้เนื้อแข็งที่หั้นไว้แต่ไม่ต้องถึงกับทะลุ
3.นำน้ำเปล่า + กลิ่นวนิลา + ผงซินเนม่อน + สี + กลิ่นมิ้นตหรือมิ้น + น้ำผึ้ง และ น้ำตาลใส่ผสมรวมกันในชามไมโครเวฟหรือหม้อ แล้วคนให้เข้ากัน
4.นำขึ้นใส่ในไมโครเวฟ ตั้งไปกลางสัก5นาที่แล้วนำออกมาคนให้ส่วนผสมเข้ากัน แล้วทำซำ่แบบนี้จนส่วนผสมเข้ากันดี
5.รีบนำผลไม้ที่เสียบไม้ไว้แล้วมาชุบลงในน้ำเชื้อมทั้งชิ้นให้ทั่ว อย่าชุบนานเดียวจะสุกไม่กรอบ
6.นำผลไม้ที่ชุบน้ำเขื้อมแล้ววางลงบนกระดาษไขที่อยู่ในถาดและทากระดาษไขด้วยเนยเพื่อกันไม่ให้ขนมติด แล้วโรยหน้าด้วยท๊อปปิ้ง ฯลฯ ตามชอบ
7.เมื่อน้ำเชื้อมที่ชุบผลไม้แข็งดีแล้วใช้แรปพลาสติกห่อแล้วนำไปแช่เย็น
8.เวลาทานก็ถือกิน แล้วรับประทานให้อร่อยนะ ครับ ถ้าทำในไมโครเวฟยากก็ให้ทำน้ำเขื้อมในหม้อตั้งไฟก็ได้ หรือ ทำเป็นน้ำตาลพริกเกลือมาเคลือบก็ได้ หรือ น้ำตาลน้ำปลาหวาน มาเคลือบก็ดี อาจใช้แอปเปิ้ลชุบทั้งลูกก็ได้ ครับ และ ถ้าเคลือบน้ำตาลบางไปก็ เคลือบน้ำตาลใหม่อีกหลายรอบก็ได้ จนกว่าจะหนาตามชอบ
BY #สูตร_พ่อครัว_NO
+++++++++++++++

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น