วันอังคารที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2561

iCE_CREAM ไอศครีม ทำเองง่ายๆๆ #สูตร_พ่อครัว_โน

+++ iCE CREAM_ไอศครีม ทำเองง่ายๆๆ #สูตร_พ่อครัว_โน +++

+++ ของที่ต้องมี +++

1. วิปครีมกล่อง ขนาด 250-300 มิลลิลิตร หรือ ผงครีมเทียม 200-300 กรัม ละลายน้ำร้อน

2. กะทิ หรือ นมสด 150 กรัม

3. นมข้นหวานหรือจืด 100 กรัม

4. น้ำตาลทรายขาว 150-200 กรัม กับ เกลือ (ไม่ใส่ก็ได้)

5. ท็อปปิ่ง ฯลฯ ตามชอบ

6. ช้อนตักไอศครีม กับ ชามผสม กับ ที่ตีไข่ หรือ เครื้องปั่น ฯลฯ ตามชอบ

+++ วิธีทำ +++

1-1 ทำครีมโดยนำน้ำตาลและวิปครีม หรือ ผงครีมเทียมละลายน้ำร้อน มาผสมให้เข้ากันแล้วตีให้ตั้งยอดข้น นำกะทิหรือนมผสมกับนมข้นหวานหรือจืด แล้ว ผสมกับครีมที่ตีแล้วให้เข้าด้วยกัน นำเข้าตู้เย็นช่องแข็ง 4-5 ชั่วโมง หรือ จนกว่าส่วนผสมแข็งได้ที่สัก85-90% ก็นำออกจากตู้เย็น (รับประทานตอนนี้ก็ได้)

1-2. นำกะทิหรือนมสด 200-250 กรัมใส่หม้อต้มให้ร้อนห้ามให้เดือด แล้วเติมด้วยผงครีมเทียม 200-300 กรัมแล้วคนให้ละลายแล้ว เติมน้ำตาลทรายขาวกับนมข้นหวานหรือจืด แล้วตนให้เข้ากันแล้วพักทิ้งไว้ให้เย็น แล้วนำเข้าตู้เย็นช่องแข็ง 4-5 ชั่วโมง หรือ จนกว่าส่วนผสมแข็งได้ที่สัก85-90% ก็นำออกจากตู้เย็น (รับประทานตอนนี้ก็ได้)

2.นำออกมาปั่นให้เนื้อเนียนอีกครั้ง หรือ เอาส้อมหรือช้อนมาขูดให้เลอะ แล้วนำไปแช่แข็ง 3-5 ชั่วโมงหรือ จนกว่าส่วนผสมแข็งได้ที่สัก90-95%อีกรอบ

3. จะแล้วรับประทานให้นำอกจากตู้เย็นแล้วตกด้วยช้อนตักไอศครีมใส่ถ้วยแล้วโรยด้วย ท็อปปิ่ง ฯลฯ ตามชอบ แล้วราดด้วย ซอส ฯลฯ ตามชอบ

4. รับประทานให้อร่อยนะ ครับ

BY #สูตร_พ่อครัว_NO


+++++++++++++++

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น