+++ ปูผัดพริกไทยดำ ต้นตำรับ สูตร พ่อครัว โน +++
+++ ของที่ต้องมี +++
1.ปูทะเล หรือ ปูม้า หรือ ปูอัด
2.กระเทียม+น้ำมันพืช
3.น้ำตาล
4.ซอสปรุงรส
5.เต๋าเจียว
6.พริกไทยป่น
7.ผงปรุงรสไก่หรือหมู
+++ วิธีทำ +++
1.ล้างปูให้สะอาดแล้วแกะกระดองปูออกแล้วสับตัวปูเป็นสี่ส่วน
2.นำปูืที่ีสับมาใส่ในอ่างแล้วใส่น้ำตาล+ซอสปรุงรส+เต๋าเจียว+พริกไทยป่น+ผงปรุงรสไก่หรือหมู ตามชอบแล้วคลุกให้เข้ากัน ทิ้งไว้สัก10-15นาที่
3.ตั้งกะทะไฟกลางเจียวกระเทียมให้เหลืองแล้วเทปู่ที่หมักไว้คลุกให้สุกให้ทั่ว ปิดฝาอบจนสุก แล้วเทใส่จานรับประทานได้ ครับ
4.ถ้าทำในไมโครเวฟให้เอากระเทียมสับใส่กล่องไมโครเวฟแล้วอบสัก30วินาที่แล้วนำปูใส่กล่องไมโครเวฟที่อบกระเทียมคลุกให้เข้ากันแล้วอบจนกว่าปูจะสุก ระหว่างอบอย่าล์มคลุกปูนะ ครับ พอปูสุกแล้วก็รับประทานได้เลย อบปู3ตัวกิโลใช้เวลา5นาที่แล้วคลุกกลับด้านแล้วอบอีก10นาที่ก็สุกแล้วครับ ขึ้นอยู่ที่ขนาดตัวปูด้วย ครับ
BY สูตร พ่อครัว โน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น