วันพฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

บะหมี่หวาน + บะหมี่เย็น + อุดงเย็น + ราเม็งเย็น ผลไม้ #สูตร_พ่อครัว_โน

+++ บะหมี่หวาน + บะหมี่เย็น + อุดงเย็น + ราเม็งเย็น ผลไม้ #สูตร_พ่อครัว_โน +++
+++ ของที่ต้องมี +++
1.บะหมี่หยกไม่หยกก็ได้ หรือ เส้นอุดง หรือ ราเม็ง หรือ เส้นหัวบุก
2.เครื้องน้ำแข้งใส หาได้ตามซุ้มสลัดบาร์ตามห้าง เช่น รากบัว ,แปะก๊วย, เห็ดหูหนูขาวต้มสุก, เกาลัคจีน, แห้ว, พุทราจีน, ถั่วแดง, วุ้นมะพร้าว, แปะก๊วย, ทับทิมกรอบ, ลูกเดือย, แตงไทย, ฟักทอง, สลิ่ม, ข้าวโพด, เม็ดบัว, ขนุน, ถั่วแดง, มันเชื่อม, เผือก, เยลลี่, มะพร้าวกระทิ, เฉาก๊วย่, ขนมปัง , ไข่หวาน, ผลไม้ตามชอบหั่นพอคำ เป็นต้น
3.นมข้นหวาน หรือ น้ำเชือม หรือ น้ำผึ้ง หรือ ช็อคโกแลตซอส หรือ น้ำตาลทรายแดง หรือ น้ำลำใย หรือ น้ำรากบัว หรือ น้ำใบเตย หรือ น้ำมะพร้าวน้ำหอม ฯลฯ ตามชอบ
4.น้ำแข็งทุบแหลก หรือปั่นจนละเอียด
5.เครื่องปั่นน้ำผลไม้ กะละมัง ชาม ถ้วย
+++ วิธีทำ +++
1.ล้วกหรือต้มเส้นบะหมี่หยกไม่หยกก็ได้ หรือ เส้นอุด้ง หรือ ราเม็ง ให้สุกแล้วใส่ลงในถ้วยขนม
2.นำเครื้องน้ำแข็งใส ใส่ถ้วยขนม
3.แปะน้ำแข็งบนหน้าเครื้องน้ำแข็งใสในถ้วยขนม
4.ราดด้วย นมข้นหวาน หรือ น้ำเชือม หรือ น้ำผึ้ง หรือ ช็อคโกแลตซอส หรือ น้ำตาลทรายแดง หรือ น้ำลำใย หรือ น้ำรากบัว หรือ น้ำใบเตย ตามชอบ
5.แล้วรับประทานให้อร่อยนะ ครับ
BY สูตร พ่อครัว โน
+++++++++++++++

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น