วันอังคารที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2560

Italian Meringue Buttercream_ไมโครเวฟ ทำเองง่ายๆๆ #สูตร_พ่อครัว_โน

+++ Italian Meringue Buttercream_ไมโครเวฟ ทำเองง่ายๆๆ #สูตร_พ่อครัว_โน +++

+++ ของที่ต้องมี +++

1.ไข่ขาว 75 g หรือ 1-3 ฟอง

2.น้ำตาลทรายหรือน้ำตาลไอซิ่ง 140 g

3.น้ำหรือนมสดหรือวิปปิ้งครีม 1/8 cupหรือมากกว่า

4.เนยจืดแบบนิ่ม 225 g

5.ที่ตีไข่

6.ชามผสมสำหรับเบเกอรี่

7.ชามไมโคเวฟ

8.จานกับพิมพ์เค้ก

9.ผงช็อกโกแล็ต หรือ กลินผสมอาหาร และ ท็อปปิง ตามชอบ

+++ วิธีทำ +++

1.ทำ sugar syrup, ใส่ candy thermometer (เทอร์โมมิเตอร์สำหรับวัดน้ำตาล) ลงในหม้อ ใส่น้ำหรือนมสด และน้ำตาล 120 กรัม ลงในหม้อ แล้วนำเข้าไมโครเวฟไฟปานกลางสัก 3-5นาทีให้น้ำตาลละลาย แล้วผงช็อกโกแล็ตหรือกลินผสมอาหาร ลงไปคนให้เข้ากัน (ใช้ฝาปิดไว้นิดๆ จะช่วยให้ไม่มีเกล็ดน้ำตาลขึ้นด้านข้างค่ะ)

2.ทำเมอแรงค์ โดยตีไข่ขาวโดยใช้ความเร็วสูง จนตั้งยอดแข็ง แล้วค่อยๆใส่น้ำตาลที่เหลือลงไป โดยยังตีที่ความเร็วสูงอยู่

3.เมื่อ sugar syrup มีอุณหภูมิ 245°F เทลงในเมอแรงค์อย่างช้าๆ ตีต่อไปอีก 1-2 นาที แล้วลดความเร็วเป็นปานกลาง ตีต่อไปอีก 3-4 นาที หรือจนกระทั่งเมอแรงค์เย็นลง ค่อยๆใส่เนยลงไปครั้งละประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ตีด้วยความเร็วสูงประมาณ 1-2 นาที หรือจนกระทั่งเข้ากันดี

4.แล้วเทใส่พิมพ์เต้กที่วางบนจานจนเกือบเต็มแล้วนำไปแช่แข็ง พอแข็งดีก็นำออกจากพิมพ์แต่งหน้าตามชอบ ครับ

5.หรืออีกสูตร ทำเมอแรงค์ แล้วนำวิปปิ้งครีม กับ ผงช็อกโกแล็ต หรือ กลินผสมอาหาร เทใส่แล้วตีให้เข้ากัน แล้วเทใส่พิมพ์เต้กที่วางบนจานจนเกือบเต็มแล้วนำไปแช่แข็ง พอแข็งดีก็นำออกจากพิมพ์แต่งหน้าตามชอบ ครับ

6.แล้วรับประทานให้อร่อยนะ ครับ

BY #สูตร_พ่อครัว_NO และ http://dailydeliciousthai.blogspot.com/2011/05/italian-meringue-buttercream.html


+++++++++++++++

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น