วันพฤหัสบดีที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2560

KOROKKE โคะโระเกะ_ไมโครเวฟ ทำเองง่ายๆๆ #สูตร_พ่อครัว_โน

+++ โคะโระเกะ_ไมโครเวฟ ทำเองง่ายๆๆ #สูตร_พ่อครัว_โน +++

+++ ของที่ต้องมี +++

1.มันฝรั่ง หรือ มันเทศ หรือ มันม่วง หรือ เผือก หรือ ฟักทอง

2.เครื้องใส้ เช่น หมู หรือ ไก่ หรือ อาหารทะเล หรือ ใส้กรอก หรือ แฮม หรือ เบคอน สับแล้วผัดปรุงรสตามชอบ

3.ชีส (ไม่ไส่ก็ได้)

4.ไข่ไก่

5.แป้งสาลี สำหรับชุบทอด

6.เกล็ดขนมปังสำหรับชุบทอด

7.ถาดไมโครเวฟ

8.ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก มายองเนส

+++ วิธีทำ +++

1.นำมันฝรั่ง หรือ มันเทศ หรือ มันม่วง หรือ เผือก หรือ ฟักทอง ล้างปลอกเปลือกหั่นเป็นชิ้นต้มสุก แล้วบดให้แหลก (ระหว่างบดจะใสผงซุปปรุงรสกับพริกไทก็ได้)แล้วปั้นเป็นก้อนพอประมาณแล้วกดแผ่ให้เป็นแผ่น แล้วนำเครื้องใส้ใส่ลงไปห่อให้เป็นก้อนแล้วกดให้แผ่พอประมาณไม่ให้ใส้แตก หรือ ใส่ชีสตอนใส่ใส้ก็ได้ ครับ

2.นำไปคลุกแป้งสาลี ไข ่และ เกล็ดขนมปังุ แล้ววางไว้บนถาดไมโครเวฟ แล้วอบไฟแรงสุดสัก2-5นาทีหรือจนกว่าแป้งจะสุก ถ้าด้านล่างไม่สุกก็กลับด้านอบจนสุก ครับ

3.สุกแล้วนำออกมาจัดใส่จาน เสริฟพร้อมซอสมะเขือเทศ ซอสพริก มายองเนส

4.แล้วรับประทานให้อร่อยนะ ครับ จะใช้ทอดแทนการอบก็ได้ ครับ

BY #สูตร_พ่อครัว_NO


+++++++++++++++

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น