วันจันทร์ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2562

THAi CUP HERB CAKE + ถ้วยฟูสมุนไพร + ถ้วยฟูหลากรส #สูตรไมโครเวฟ #ทำเองง่ายๆๆ #สูตร_พ่อครัว_โน

+++ #THAi_CUP_HERB_CAKE + #ถ้วยฟูสมุนไพร + #ถ้วยฟูหลากรส #สูตรไมโครเวฟ #ทำเองง่ายๆๆ #สูตร_พ่อครัว_โน +++

+++ ของที่ต้องมี +++

1.แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วย

2.น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย

3.ยีสต์ 1 ช้อนชา

4.ผงฟู 1 ช้อนชา

5.น้ำเปล่า หรือ นมสด หรือ กะทิ หรือ น้ำสมุนไพร 1/2 ถ้วย

6.สีผสมอาหารกับกลิ่นผสมอาหาร ฯลฯ ตามชอบ(ถ้าใช้น้ำสมุนไพรไม่ต้องใส่)

7.ถ้วยตะไล+ซึ้งนึ่งไมโครเวฟ+ไม้เขียขนม

+++ วิธีทำ +++

1.นวดแป้งกับน้ำเปล่า หรือ นมสด หรือ กะทิ หรือ น้ำสมุนไพร โดยใส่น้ำเปล่า หรือ นมสด หรือ กะทิ หรือ น้ำสมุนไพร ทีละน้อย

2.นวดพอแป้งรวมตัวกันเป็นก้อน ใส่ยีสต์ นวดให้เข้ากันแล้วค่อยๆ ใส่น้ำตาล นวดจนน้ำตาลละลาย ใส่น้ำลอยดอกมะลิที่เหลือ กรองใส่ชาม ปิดฝาทิ้งไว้ประมาณ 45 นาที แป้งจะขึ้นฟอง

3.ใส่น้ำลงในก้นลังถึง 3/4 อบในไมโครเวฟจนเดือด นึ่งถ้วยตะไลให้ร้อนจัดเตรียมไว้ ใส่ผงฟูลงในแป้ง (ส่วนผสมข้อ 1)

4.คนให้ทั่ว รีบตักส่วนผสมที่ได้หยอดทันที ปิดฝา นึ่งในไมโครเวฟไฟแรงประมาณ 20-30 นาทีหรือจนกว่าจะสุก สุกแล้วยกลง ทิ้งให้เย็น

5.แกะออกจากพิมพ์ แล้วรับประทานให้อร่อยนะ ครับ จะใช้ซึ้งนึ่งบนเตาไฟก็ได้

BY #สูตร_พ่อครัว_NO + http://www.zomzaa.com/กระดานข่าว/ปัญหาการทำขนมและอาหาร/118/ขนมถ้วยฟู,และปุยฝ้าย.html


+++++++++++++++

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น