วันอาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562

SNoW FRUiTS + เผือกหิมะ + มันหิมะ + ฝักทองหิมะ + ผลไม้หิมะ #สูตรไมโครเวฟ ทำเองง่ายๆๆ #สูตร_พ่อครัว_โน

+++ #SNoW_FRUiTS + #เผือกหิมะ + #มันหิมะ + #ฝักทองหิมะ + #ผลไม้หิมะ #สูตรไมโครเวฟ ทำเองง่ายๆๆ #สูตร_พ่อครัว_โน +++

+++ ของที่ต้องมี +++

1.เผือก ฯลฯ ตามชอบ + มัน ฯลฯ ตามชอบ + ฝักทอง ฯลฯ ตามชอบ + ผลไม้เนื้อแข็ง ฯลฯ ตามชอบ

2.น้ำเปล่า 200 มิลลิลิตรหรือมากกว่า

3.น้ําตาลไอซิ่ง

4.น้ำผึ้ง 80 กรัมหรือมากกว่า

5.น้ำตาล 1000 กรัมหรือมากกว่า

6.กลิ่นมิ้นต์ หรือ มิ้น (ไม่ใส่ก็ได้) หรือ พริกไทย (ไม่ใส่ก็ได้)

7.พลาสติกห่ออาหาร

8.ไม้เสียบลูกชิ้นหรือไม้จิ้มฟัน

9.เนยเทียม+กระดาษไข+ถาด+ชามไมโครเวฟหรือหม้อ+ตะแกงหรือที่เสียบไม้

+++ วิธีทำ +++

1.ล้าง เผือก ฯลฯ ตามชอบ + มัน ฯลฯ ตามชอบ + ฝักทอง ฯลฯ ตามชอบ + ผลไม้เนื้อแข็ง ฯลฯ ตามชอบ ให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น แล้ว ซับน้ำให้แห้งสนิท แล้วหั้นเป็นชิ้นพอคำหรือปล่อยเป็นลูกๆๆ

2.เสียบไม้ลงในผลไม้เนื้อแข็งที่หั้นไว้แต่ไม่ต้องถึงกับทะลุ แล้วนำไปอบในไมโครเวฟจนกว่าจะสุกไฟแรง3นาทีแล้วนำออกมาดูถ้าไม่สุกออบจนกว่้าจะสุก ถ้าเป็นผลไม้ไม่ต้องอบ

3.นำน้ำเปล่า + กลิ่นมิ้นต์ หรือ มิ้น (ไม่ใส่ก็ได้) หรือ พริกไทย (ไม่ใส่ก็ได้) + น้ำผึ้ง และน้ำตาลใส่ผสมรวมกันในชามไมโครเวฟหรือหม้อ แล้วคนให้เข้ากัน

4.นำขึ้นใส่ในไมโครเวฟ ตั้งไปกลางสัก5นาทีแล้วนำออกมาคนให้ส่วนผสมเข้ากัน แล้วทำซำ่แบบนี้จนส่วนผสมเข้ากันดี

5.รีบนำ เผือก ฯลฯ ตามชอบ + มัน ฯลฯ ตามชอบ + ฝักทอง ฯลฯ ตามชอบ + ผลไม้เนื้อแข็ง ฯลฯ ตามชอบ ที่เสียบไม้ไว้แล้วมาชุบลงในน้ำเชื้อมทั้งชิ้นให้ทั่ว อย่าชุบนานเดียวจะสุกไม่กรอบ

6.นำ เผือก ฯลฯ ตามชอบ + มัน ฯลฯ ตามชอบ + ฝักทอง ฯลฯ ตามชอบ + ผลไม้เนื้อแข็ง ฯลฯ ตามชอบ ที่ชุบน้ำเขื้อมแล้ววางลงบนกระดาษไขที่อยู่ในถาดและทากระดาษไขด้วยเนยเพื่อกันไม่ให้ขนมติด หรือวางบนตะแกงหรือเสียบไม้ รอให้น้ำตาลแห้งดีแล้วแล้วโรยหน้าด้วยน้ําตาลไอซิ่ง

7.เวลาทานก็ถือกิน แล้วรับประทานให้อร่อยนะ ครับ ถ้าทำในไมโครเวฟยากก็ก็ให้ทำน้ำเขื้อมในหม้อตั้งไฟก็ได้ หรือ ใช้ผลไม้ชุบทั้งลูกก็ได้ ครับ

BY #สูตร_พ่อครัว_NO


+++++++++++++++

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น