+++ ขนมชั้นหลากรส + ขนมชั้น #สูตรไมโครเวฟ #ทำเองง่ายๆๆ #สูตร_พ่อครัว_โน +++
+++ ของที่ต้องมี +++
1.แป้งข้าวเจ้า 40 กรัม
2.แป้งท้าวยายม่อม 40 กรัม
3.แป้งมัน 300 กรัม
4.กะทิ 500 มิลลิลิตร
5.น้ำตาลทราย 500 กรัม
6.ใบเตย 3-4 ใบ (ไม่ใส่ก็ได้) หรือ สีผสมอาหาร ฯลฯ ตามชอบ 1/2 ช้อนชา
7.กลิ่นมะลิ หรือ กลิ่นผสมอาหาร ฯลฯ ตามชอบ 1/2 ช้อนชา
8.น้ำใบเตย 1/4 ถ้วย
9.ชุดนึ่งอาหารในไมโครเวฟใบใหญ่+กระชอนตาถี่+ถาดไมโครเวฟ หรือ พิมพ์ขนมไมโครเวฟ
+++ วิธีทำ +++
1.ผสมน้ำตาลทรายกับกะทิ แล้วนำไปตั้งไฟอ่อนๆ พอให้อุ่นจนน้ำตาลทรายเริ่มละลาย ไม่ต้องต้มให้เดือด เสร็จแล้ววางพักไว้
2.ผสมแป้งทั้งสามอย่างเข้าด้วยกัน แล้วค่อยๆ เติมน้ำกะทิลงไป คนจนแป้งละลาย หากไม่แน่ใจว่าแป้งละลายหมด ให้นำไปกรองกับกระชอนตาถี่
3.แบ่งน้ำกะทิไว้สองชาม ชามแรกผสมกลิ่นผสมอาหาร ฯลฯ ตามชอบลงไป คนให้เข้ากัน อีกหนึ่งชามใส่น้ำใบเตย(ไม่ใส่ก็ได้) หรือ สีผสมอาหาร ฯลฯ ตามชอบ ลงไป คนให้เข้ากัน
4.เตรียมพิมพ์สำหรับขนมชั้น ใส่น้ำในชุดนึ่งอาหารในไมโครเวฟ ต้มน้ำในไมโครเวฟจนเดือด แล้วนำแม่พิมพ์ลงไปนึ่งวอร์มก่อน 3-5 นาที
5.เสร็จแล้วก็เทขนมลงไปทีละชั้น ชั้นละเท่าๆ กัน ระหว่างสลับสีกันให้นึ่งในไมโครเวฟไฟแรงชั้นละ 3-5 นาที จนเต็มแม่พิมพ์
6.นึ่งเสร็จแล้ว นำขนมออกมาหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม จัดเรียงใส่จานเสิร์ฟ
7.แล้วรับประทานให้อร่อยนะ ครับ หรือ ทำด้วยชุดนึ่งอาหารไฟฟ้า หรือ ปรกติก็ได้
BY #สูตร_พ่อครัว_NO + https://food.mthai.com/dessert/125600.html
+++++++++++++++
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น