วันอาทิตย์ที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2564

ขนมโตเกียวผลไม้ ไมโครเวฟ สูตร พ่อครัว โน

+++ ขนมโตเกียวผลไม้ ไมโครเวฟ สูตร พ่อครัว โน +++
+++ ส่วนผสม +++
1.แป้งอเนกประสงค์ 50 กรัม หรือ 100 กรัม
2.แป้งข้าวโพด 50 กรัม
3.ไข่ไก่ 1 ฟอง
4.น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำมันพีช 1 ช้อนโต๊ะ
6.นมสด 70 มิลลิลิตร
7.นมข้นหวาน หรือ วิปปิ้งครีม หรือ ครีมแต่งหน้าขนมเค้ก หรือ น้ำผึ้ง หรือ ซอสคาราเมล หรือ ซอสช็อกโกแลต หรือ น้ำหวามรสต่างๆ หรือ นมข้นหวาน หรือ แยมรสต่างๆตามชอบ หรือ ผลไม้สดหรือแห้งตามชอบ หรือ ธัญพืชหั่นต้มสุก หรือ เครื้องฯลฯ ตามชอบ กับ ท็อปปิ้ง ฯลฯ ตามชอบ
8.พิมพ์ขนม
+++วิธีทำ+++
1.ตอกไข่ใส่ชาม + ตวงน้ำตาลใส่ลงไป + ตวงน้ำมันพืชใส่ลงไป + เทนมลงใส่ลงไป จากนั้นก็ตีให้เป็นเนื้อเดียวกัน แต่ไม่ต้องให้ฟูมาก
2.ใส่แป้งอเนกประสงค์+แป้งข้าวโพด หรือ แป้งอเนกประสงค์อย่างเดียว คนให้เข้ากันจนไม่มีเม็ดแป้งเหลือ
3.เอาพิมพ์ขนมไปล้างแล้วเช็ดให้แห้งแล้วก็เอาน้ำมันพืชทาให้ทั่วพิมพ์ขนม แล้วก็เอามาเทลงในพิมพ์ประมาณครึ่งนึงของพิมพ์หน่าไม่เกิน 1ซ.ม.
4.แล้วนำเข้าไมโครเวฟไฟกลาง 500 วัตต์ ใช้เวลา 50 วินาที มากน้อยแล้วแต่ข่นาดขนมและแรงไฟ อย่าอบนานเดียวไม่อร่อย
5.เอาไม้จิ้มฟันเขี่ยเบาๆให้แพนเค้กหลุดออกจากพิมพ์ใส่จานแล้วราดด้วย นมข้นหวาน หรือ วิปปิ้งครีม หรือ ครีมแต่งหน้าขนมเค้ก หรือ น้ำผึ้ง หรือ ซอสคาราเมล หรือ ซอสช็อกโกแลต หรือ น้ำหวามรสต่างๆ หรือ นมข้นหวาน หรือ แยมรสต่างๆตามชอบ หรือ ผลไม้สดหรือแห้งตามชอบ หรือ ธัญพืชหั่นต้มสุก หรือ เครื้องฯลฯ ตามชอบ กับ ท็อปปิ้ง ฯลฯ ตามชอบ แล้วม้วน
6.รับประทานให้อร่อย ครับ
+++ สูตร พ่อครัว โน +++
++++++++++++++

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น