วันจันทร์ที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2566

Cheddar Sauce ชีสซอส #สูตรไมโครเวฟ #ทำเองง่ายๆๆ #สูตร_พ่อครัว_โน

+++ #Cheddar๘Sauce #ชีสซอส #สูตรไมโครเวฟ #ทำเองง่ายๆๆ #สูตร_พ่อครัว_โน +++
+++ ของที่ต้องมี สูตร1 +++
1. แป้งข้าวโพด หรือ แป้งสาลีอเนกประสงค์ หรือ แป้ง ฯลฯ ตามชอบ
2. ผงปรุงรสชีส ฯลฯ ตามชอบ
3. น้ำ ฯลฯ ตามชอบ
4. ชามไมโครเวฟ + ช้อน
+++ วิธีทำ สูตร1 +++
1. นำน้ำใส่ชามไมโครเวฟแล้วนำไปต้มในไมโครเวฟให้น้ำเดือด แล้วเอาออกมา
2. นำแป้งค่อยเทใส่ในน้ำเดือด แล้วให้ช้อนกวนให้เข้ากัน เติมจนข้นตามชอบ
3. เทผงปรุงรสชีสลงไปในแป้งที่กวนไว้ ปริมาณตามชอบ แล้วกวนให้เข้ากัน ชิมว่ารสใช้ได้ไหม
4. ถ้าชิมแล้วรสชาติใช้ได้ ให้พักทิ้งไว้ให้เย็น
5. แล้วรับประทานให้อร่อยนะ ครับ
+++ ของที่ต้องมี สูตร2 +++
1. ชีส ฯลฯ ตามชอบ (ถ้าเป็นก้อนใหญ่ให้ขูดเป็นเส้นๆๆ)
2. เนยสดรสจืด ฯลฯ ตามชอบ หรือ น้ำมันพืช ฯลฯ ตามชอบ หรือ เนยเทียม ฯลฯ ตามชอบ
4. ชามไมโครเวฟ + ช้อน
+++ วิธีทำ สูตร2 +++
1. นำเนยสดรสจืด ฯลฯ ตามชอบ หรือ น้ำมันพืช ฯลฯ ตามชอบ หรือ เนยเทียม ฯลฯ ตามชอบใส่ชามไมโครเวฟแล้วนำไปต้มในไมโครเวฟให้ละลายเดือด แล้วเอาออกมา
2. นำชีสไปละลายในเนยสดรสจืด ฯลฯ ตามชอบ หรือ น้ำมันพืช ฯลฯ ตามชอบ หรือ เนยเทียม ฯลฯ ตามชอบที่เดือด แล้วใช้ช้อนกวนให้เข้ากัน ชิมดูรสชาติตามชอบ
3. ถ้าชิมแล้วรสชาติใช้ได้ ให้พักทิ้งไว้ให้เย็น
4. แล้วรับประทานให้อร่อยนะ ครับ
+++ ของที่ต้องมี สูตร3 +++
1. ชีส ฯลฯ ตามชอบ (ถ้าเป็นก้อนใหญ่ให้ขูดเป็นเส้นๆๆ)
2. ชามไมโครเวฟหรือชามเตาอบ + ช้อน
+++ วิธีทำ สูตร3 +++
1. ชีส ฯลฯ ตามชอบ (ถ้าเป็นก้อนใหญ่ให้ขูดเป็นเส้นๆๆ)ใส่ชามไมโครเวฟแล้วนำไปต้มในไมโครเวฟให้ละลายเดือด แล้วเอาออกมา ให้พักทิ้งไว้ให้เย็น
2. ชีสบางชนิดไม่ละลายในไมโครเวฟให้ใช้เตาอบละลายแทน(ถ้ามี) 3. แล้วรับประทานให้อร่อยนะ ครับ
BY #สูตร_พ่อครัว_NO
+++++++++++++++

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น