วันเสาร์ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2566

SLiME RAiNDROP CAKE วุ้นนางเงือกโมจิหยดน้ำ #สูตรไมโครเวฟ #ทำเองง่ายๆๆ #สูตร_พ่อครัว_โน

+++ #SLiME_RAiNDROP_CAKE #วุ้นนางเงือกสไลท์โมจิหยดน้ำ #สูตรไมโครเวฟ #ทำเองง่ายๆๆ #สูตร_พ่อครัว_โน +++
+++ ของที่ต้องมี +++
1. ผงวุ้น ตรานาเงือก หรือ ผงคินาโกะ (ผงถั่วเหลืองสไตล์ญี่ปุ่น) 1 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำดื่ม 650-700 ml
3. น้ำตาลทรายขาว 1 ช้อนโต๊ะ + กลิ่นและสีผสมอาหาร ตามชอบ (ไม่ใส่ก็ได้) +
4. คาราเมล หรือ น้ำเชื่อมคุโรมิสึ หรือ น้ำเชื่อมน้ำตาลทรายแดง หรือ น้ำแดง หรือ น้ำเชื่อม ฯลฯ ตามชอบ หรือ แยม ฯลฯ ตามชอบ หรือ น้ำราดน้ำแข็งใส ฯลฯ ตามชอบ
5. ผงคินาโกะ (ผงถั่วเหลืองสไตล์ญี่ปุ่น) หรือ ถั่วป่นละเอียด หริอ ธัญพืช ฯลฯ ตามชอบ บดละเอียด หรือ ผงชาเขียว หรือ ผงโกโก้ หรือ ผง ฯลฯ ตามชอบ + ท็อปปิ้งตามชอบ
6. ถ้วยแก้ว หรือ พิมพ์วุ้นกลม
+++ วิธีทำ +++
1. เท น้ำตาล + กลิ่นและสีผสมอาหาร ตามชอบ และผงวุ้น ลงในชามไมโครเวฟ หรือ หม้อคนให้เข้ากันแล้วค่อยผสมกับ น้ำดื่ม 650-700 ml จนทุกอย่างละลายเป็นเนื้อเดียวกัน
2. นำชามไมโครเวฟ ใส่เวฟแล้วต้มให้เดือดไฟแรง 5-10นาที หรือ นำหม้อขึ้นเตาตั้งไฟจนเดือด ในขณะนั้นให้คนน้ำเรื่อยๆจนใส
3. ปิดไฟแล้วค่อยเทใส่เหยือก
4. รอจนน้ำเย็นลงหน่อยแล้วค่อยเทใส่พิมพ์
5. นำพิมพ์ที่มีน้ำวุ้นเข้าไปแช่ในตู้เย็น อย่างน้อย 1 ชั่วโมง
6. เสิร์ฟเย็นๆ พร้อมโรยหน้าด้วย ผงคินาโกะ (ผงถั่วเหลืองสไตล์ญี่ปุ่น) หรือ ถั่วป่นละเอียด หริอ ธัญพืช ฯลฯ ตามชอบ บดละเอียด หรือ ผงชาเขียว หรือ ผงโกโก้ หรือ ผง ฯลฯ ตามชอบ และ คาราเมล หรือ น้ำเชื่อมคุโรมิสึ หรือ น้ำเชื่อมน้ำตาลทรายแดง หรือ น้ำแดง หรือ น้ำเชื่อม ฯลฯ ตามชอบ หรือ แยม ฯลฯ ตามชอบ หรือ ท็อปปิ้ง ฯลฯ ตามชอบ หรือ น้ำราดน้ำแข็งใส ฯลฯ ตามชอบ
7. แล้วรับประทานให้อร่อยนะ ครับ หรือเสริฟบนแข็งใสก็ได้ หรือใช้ สีฟ้าแบบริมุรุ ก็ดี
BY #สูตร_พ่อครัว_NO + https://www.wongnai.com/recipes/mizu-shingen-mochi
ผงวุ้น ตรานาเงือก - https://www.facebook.com/agarmermaid/?locale=th_TH
+++ Tensei Slime raindrop cake DIY recipe #สูตร_พ่อครัว_โน +++

MoViE : GO
MoViE : 2GO

+++++++++++++++

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น