วันเสาร์ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2566

Nabe Suki นาเบะสุกี้ #สูตรไมโครเวฟ #ทำเองง่ายๆๆ #สูตร_พ่อครัว_โน

+++ #Nabe_Suki #นาเบะสุกี้ #สูตรไมโครเวฟ #ทำเองง่ายๆๆ #สูตร_พ่อครัว_โน +++
+++ ซอสนาเบะ #สูตร_พ่อครัว_โน +++
+++ ของที่ต้องมี +++
1. โชยุ ฯลฯ ตามชอบ หรือ ซอสถั่วเหลือง ฯลฯ ตามชอบ
2. น้ำตาลทราย ฯลฯ ตามชอบ
3. มิริน หรือ น้ำส้มสายชูหมัก ฯลฯ ตามชอบ หรือ น้ำมะนาว ฯลฯ ตามชอบ
4. น้ำมันงา (ถ้ามีก็ใส่)
5. พริกป่นญี่ปุ่น หรือ พริกป่น (ถ้ามีก็ใส่) หรือ พริกขี้หนูซอย + กระเทียม
6. ถ้วย
+++ วิธีทำ +++
1. นำทั้งหมดมาผสมรวมกันในถ้วย ปรุงรสตามชอบ
+++ นาเบะสุกี้ #สูตร_พ่อครัว_โน +++
+++ ของที่ต้องมี +++
1. เนื้อสัตว์ ฯลฯ ตามชอบ หั่นเป็นชิ้นๆ
2. ผักสด ฯลฯ ตามชอบ หั่นเป็นชิ้นๆ
3. เต้าหู้ หรือ โปรตีนเกษตร (ถ้ามีก็ใส่)
4. เครื่องนาเบะสุกี้ ฯลฯ ตามชอบ
5. ผงซุป ฯลฯ ตามชอบ
6. น้ำสะอาด
7. หม้อสุกี้ไมโครเวฟ หรือ ชามไมโครเวฟ
8. ตะเกียบจานชามช้อน
+++ วิธีทำ +++
1. นำผงซุป ฯลฯ ตามชอบใส่หม้อสุกี้ไมโครเวฟ หรือ ชามไมโครเวฟ ตามด้วยเนื้อสัตว์และผัก จะตอกไข่ใส่ไปก็ได้
2. เติมน้ำสะอาดให้พอท่วม แล้วต้มด้วยไฟแรงจนสุก ถ้ายังไม่สุกให้คลุกเอาด้านบนลงล่างแล้วอบต่อ
3. ยกเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม แล้วรับประทานให้อร่อยนะ ครับ
+++ วิธีทำ 2 +++
1. นำ น้ำตาลทราย ฯลฯ ตามชอบ + น้ำ ใส่ในหม้อสุกี้ไมโครเวฟ แล้วอบไฟแรงจนน้ำตาลทรายกลายเป็นคาราเมล
2. นำผงซุป ฯลฯ ตามชอบ + โชยุ ฯลฯ ตามชอบ หรือ ซอสถั่วเหลือง ฯลฯ ตามชอบ + มิริน หรือ น้ำส้มสายชูหมัก ฯลฯ ตามชอบ หรือ น้ำมะนาว ฯลฯ ตามชอบ + น้ำมันงา (ถ้ามีก็ใส่) + พริกป่นญี่ปุ่น หรือ พริกป่น (ถ้ามีก็ใส่) หรือ พริกขี้หนูซอย + กระเทียม ใส่หม้อสุกี้ไมโครเวฟ หรือ ชามไมโครเวฟ ปรุงรสตามชอบ แล้วกวนให้เข้ากัน แล้วใส่ตามด้วยเนื้อสัตว์และผัก จะตอกไข่ใส่ไปก็ได้
3. เติมน้ำสะอาดให้พอท่วม แล้วต้มด้วยไฟแรงจนสุก ถ้ายังไม่สุกให้คลุกเอาด้านบนลงล่างแล้วอบต่อ
4. ยกเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม แล้วรับประทานให้อร่อยนะ ครับ
BY #สูตร_พ่อครัว_NO + #BARD
+++++++++++++++

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น