วันอังคารที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2566

Signature Pandan sweet rice hotcake ขนมครกใบเตยสังขยา ขนมครกสิงคโปร์ #สูตรไมโครเวฟ #ทำเองง่ายๆๆ #สูตร_พ่อครัว_โน

+++ #Signature_Pandan_sweet_rice_hotcake #สูตรไมโครเวฟ #ทำเองง่ายๆๆ #สูตร_พ่อครัว_โน +++
+++ ของที่ต้องมี +++
1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ หรือ แป้งข้าวเจ้า 1/2 ถ้วย + 2 ช้อนโต๊ะ
2. แป้งมัน 1/4 ถ้วย
3. ผงฟู 1ช้อนชา
4. เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
5. น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ
6. ไข่ไก่ 1 ฟอง
7. น้ำใบเตยคั้นเข้มข้น 1/3 ถ้วย (ไม่ใส่ก็ได้)
8. กะทิ 1/4 ถ้วย
9. น้ำมันพืชสำหรับทาพิมพ์
10. เตาขนมครกสิงค์โปร์ (หรือใช้พิมพ์รูปอะไรก็ได้ไม่จำเป็นต้องเป็นรูปดอกไม้)
11. ผ้าสำหรับชุบน้ำมันทาเตา
+++ วิธีทำ +++
1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ แป้งมัน และผงฟูเข้าด้วยกัน ใส่น้ำตาลทรายและเกลือลงไป คนผสมเข้าด้วยกัน
2. ใส่ไข่ไก่ลงไปตีผสมให้เข้ากัน
3. เทกะทิลงไปตีผสมให้เข้ากัน ตามด้วยน้ำใบเตย คนผสมให้เข้ากันอีกครั้งจนเป็นเนื้อเนียนละเอียด พักแป้งไว้ 10 นาที
4. นำเตาขนมครกวางบนเตาแก๊ส ใช้ไฟอ่อนที่สุด แล้วใช้ผ้าชุบน้ำมันทาเตาบาง ๆ จากนั้นตักแป้งหยอดลงในเตาไม่ต้องเต็ม (เพราะเดี๋ยวขนมจะฟูขึ้นมาเอง) ปิดฝา (เพื่อให้ขนมสุกเร็วขึ้น)
5. เมื่อขนมสุกแล้วใช้ไม้ปลายแหลมหรือไม้จิ้มฟันแซะขึ้นมาจากพิมพ์ จัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
6. แล้วรับประทานให้อร่อยนะ ครับ
BY #สูตร_พ่อครัว_NO + #BARD
+++++++++++++++

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น