+++ หม่าล่า_ไมโครเวฟ ทำเองง่ายๆๆ #สูตร_พ่อครัว_โน +++
+++ ของที่ต้องมี +++
1.พริกชวงเจียง 2 ช้อนโต๊ะ (ไม่มีก็ได้) หรือ ผงปรุงรสเผ็ด หรือ พริกSPiCY (หาได้ตามแผนกเครื้องปรุง) หรือ พริก ฯลฯ ตามชอบ
2.พริกไทยดำ 2 ช้อนโต๊ะ
3.พริกขี้หนูแห้ง 8 ชิ้น (ไม่มีก็ได้)
4.พริกป่น 2 ช้อนโต๊ะ
5.ยี่หร่า 2 ช้อนโต๊ะ
6.กระเทียม 16 กลีบ
7.ขิง 2 หัว
8.ผงพะโล้ 4 ช้อนโต๊ะ
9.ซีอิ๊วขาว 4 ช้อนโต๊ะ
10.น้ำมันมะกอก หรือ น้ำมันงา 4 ช้อนโต๊ะ
11.ฮอยซินซอส หรือ พริกเกาหลี หรือ พริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
12.น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ
13.เนื้อสัตว์ ฯลฯ ตามชอบ 1 กิโลกรัม หรือ ผักฯลฯ ตามชอบ นำมาหมักกับหม่าล่า
14.ถาดย่างไมโครเวฟ
+++ วิธีทำ +++
1.หั่นเนื้อสัตว์และผักเตรียมไว้ ให้ขนาดพอดี (ชิ้นเล็กยิ่งอร่อยค่ะ)
2.นำพริกขี้หนูแห้ง พริกป่น พริกชวงเจียง พริกไทยดำ กระเทียม ขิง และ ผงพะโล้มาตำรวมกันให้ละเอียด
3.นำส่วนผสมของพริกไปผสมกับฮอยซินซอส ซีอิ๊วขาว น้ำมันมะกอก และ น้ำตาลทรายแดง คนให้เข้ากันเสร็จขั้นตอนของหม่าล่า
4.นำหม่าล่ามาหมักกับเนื้อสัตว์ที่เตรียมไว้ (ไม่ต้องใส่หมดก็ได้) ส่วนผักไม่ต้องหมัก นำไปแช่ตู้เย็น
5.นำเนื้อที่หมักกับผักมาว่างในถาดย่างไมโครเวฟ ย่างไฟแรง1-2นาทีแล้วกลับด้านย่างไฟแรง1-2นาที ทำไปมาจนกว่าจะสุกให้สุกก่อนแล้วค่อยทาด้วยหม่าล่า
6.เสร็จแล้วก็เรียงใส่ถาด แล้วรับประทานให้อร่อยนะ ครับ อยากให้เผ็ดมากก็เพิ่มฟริกป่น
BY #สูตร_พ่อครัว_NO + https://www.wongnai.com/recipes/mala-chinese-bbq
+++++++++++++++
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น