วันเสาร์ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2561

สปันจ์เค้กนมสดหวานแว๋ว ไมโครเวฟ สูตร พ่อครัว โน

+++ สปันจ์เค้กนมสดหวานแว๋ว ไมโครเวฟ สูตร พ่อครัว โน +++

+++ ส่วนผสม +++

1.แป้งเค้ก 90 กรัม

2.ไข่ 6 ฟอง (แยกไข่ขาวไข่แดง)

3.นมสด 60 กรัม

4.น้ำมันพืช 70 กรัม

5.น้ำตาลทราย 73 กรัม

6.เกลือ 1 กรัม

7.กลิ่นกับสีผสมอาหาร

8.นมข้นหวาน น้ำผึ้ง หรือ ซอสคาราเมล หรือ น้ำหวานรสต่างๆ หรือ นมข้นหวาน หรือ แยมรสต่างๆ ตามชอบ ผลไม้สดหรือแห้งตามชอบ ท็อปปิ้งต่างๆตามชอบ

9.พิมพ์ขนมเค้กไมโคเวฟไม่มีใช้กล่องกลมไมโคเวฟ

+++วิธีทำ+++

1.แยกไข่ขาวไข่แดงพักไว้

2.นำน้ำมันพืชไปอุ่นให้ร้อน เทแป้งร่อนลงไปผสมจนเนียนเข้ากัน ใส่นม และไข่แดง ตีจนเนื้อเนียนเข้ากันพักไว้

3.ใส่เกลือ+กลิ่นกับสีผสมอาหาร ลงไปในไข่ขาว แล้วตี ทยอยใส่น้ำตาลทีละนิด แล้วตีต่อจนตั้งยอด

4.จากนั้นนำส่วนแป้งที่ผสมแล้วเทลง ค่อยๆ ตะล่อมให้เข้าจนเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน

5.เอาพิมพ์ขนมไปล้างแล้วเช็ดให้แห้งแล้วก็เอาน้ำมันพืชทาให้ทั่วพิมพ์ขนม แล้วก็แป้งที่ผสมแล้วเทลงในพิมพ์ประมาณครึ่งนึงของพิมพ์หน่าไม่เกิน 1-2 ซ.ม.

6.แล้วนำเข้าไมโครเวฟไฟกลาง 500 วัตต์ ใช้เวลา 50-120 วินาที หรือ มากน้อยแล้วแต่ขนาดขนมและแรงไฟ อย่าอบนานเดียวไม่อร่อย

7.เอาไม้จิ้มฟันเขี่ยเบาๆให้เค้กหลุดออกจากพิมพ์ใส่จาน แล้วราดด้วย นมข้นหวาน หรือ น้ำผึ้ง หรือ ซอสคาราเมล หรือ ซอสช็อกโกแลต หรือ น้ำหวานรสต่างๆ หรือ นมข้นหวาน หรือ แยมรสต่างๆตามชอบ ผลไม้สดหรือแห้งตามชอบ ท็อปปิ้งต่างๆตามชอบ

8.หรือ ซ้อนเค้กหลายๆชั้น ระหว่างชั้นก็ทาแยมหรือครีมนมสด แล้วทาแยมหรือครีมนมสดให้ทั่วทำเป็นขนมเค้กก็ได้ ครับ

9.รับประทานให้อร่อย ครับ หรือ ตบแต่งด้วยคลีม meringue (ไข่ขาวของไข่ไก่ 3/4 ถ้วย หรือประมาณ 2 ฟอง + น้ำตาลไอซิ่ง 1 ถ้วย ตีเข้าด้วยกันจนพู) กับ ฝอยทอง ทองหยิบ ทองหยอด ก็ดี

BY #สูตร_พ่อครัว_NO


+++++++++++++++

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น