วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561

น้ำปลาร้า ต้นตำรับ ทำเองง่ายๆๆ #สูตร_พ่อครัว_โน

+++ น้ำปลาร้า ต้นตำรับ ทำเองง่ายๆๆ #สูตร_พ่อครัว_โน +++

+++ ของที่ต้องมี +++

1.ปลาร้าจากอีสาน ฯลฯ ตามชอบ ใช้ทั้งเนื้อและน้ำ 1 ก.ก. (ปลาตัวเล็กถูกดี)

2.น้ำต้มสุก 1 ลิตร

3.ผงซุปไก่หรือหมู1-2ก้อน

4.ตะแกรงกรองตาถี่ๆ(ไว้กรองก้างปลา)

5.หม้อต้มน้ำ2ใบ

6.ขวดใส่น้ำปลาร้า

+++ วิธีทำ +++

1.ปลาร้ามาใส่หม้อเติมน้ำตามแล้วปรุงด้วยผงซุปต้มสัก 30-60 นาที หรือ ต้มให้เนื้อปลายุยหลุดจากก้าง แล้วพักไว้ให้เย็น แล้วเทใส่หม้ออีกใบ อย่าลืมกรองก้างด้วย จากนั้นค่อยตักใส่ขวด ถ้าจะเก็บไว้รับประทานนานก็ควรนำไปแช่เย็นหรือแช่แข็ง

2.แล้วรับประทานให้อร่อยนะ ครับ

BY #สูตร_พ่อครัว_NO


+++++++++++++++

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น