+++ น้ำปลาร้า ต้นตำรับ ทำเองง่ายๆๆ #สูตร_พ่อครัว_โน +++
+++ ของที่ต้องมี +++
1.ปลาร้าจากอีสาน ฯลฯ ตามชอบ ใช้ทั้งเนื้อและน้ำ 1 ก.ก. (ปลาตัวเล็กถูกดี)
2.น้ำต้มสุก 1 ลิตร
3.ผงซุปไก่หรือหมู1-2ก้อน
4.ตะแกรงกรองตาถี่ๆ(ไว้กรองก้างปลา)
5.หม้อต้มน้ำ2ใบ
6.ขวดใส่น้ำปลาร้า
+++ วิธีทำ +++
1.ปลาร้ามาใส่หม้อเติมน้ำตามแล้วปรุงด้วยผงซุปต้มสัก 30-60 นาที หรือ ต้มให้เนื้อปลายุยหลุดจากก้าง แล้วพักไว้ให้เย็น แล้วเทใส่หม้ออีกใบ อย่าลืมกรองก้างด้วย จากนั้นค่อยตักใส่ขวด ถ้าจะเก็บไว้รับประทานนานก็ควรนำไปแช่เย็นหรือแช่แข็ง
2.แล้วรับประทานให้อร่อยนะ ครับ
BY #สูตร_พ่อครัว_NO
+++++++++++++++
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น