+++ #Dalgona_Korean_Sponge_Candy #ขนมน้ำตาลเกาหลี #ทำเองง่ายๆๆ #สูตร_พ่อครัว_โน +++
+++ ของที่ต้องมี +++
1. น้ำตาลทราย ฯลฯ ตามชอบ
2. เบคกิ้งโซดา
3. สีผสมอาหาร ฯลฯ ตามชอบ (ไม่ใส่ก็ได้)
4. กลิ่นผสมอาหาร ฯลฯ ตามชอบ (ไม่ใส่ก็ได้)
5. ถาด + กระบวยเหล็ก + ตะเกียบเหล็ก หรือ ที่คน
+++ วิธีทำ +++
1. โรยน้ำตาลลงบนถาดพักไว้
2. ตักน้ำตาลใส่กระบวย หรือ หม้อขนาดเล็ก เติมกลิ่นและสี เปิดแก็สใช้ไฟก่อน หมั่นคนเรื่อยๆจนน้ำตาลละลายทั้งหมด
3. ใส่เบคกิ้งโซดาเพียงเล็กน้อย ระวังอย่าใส่เยอะน้ำตาลจะฟูมากเกินไป คนให้ทุกอย่างเข้ากัน
4. เทน้ำตาลลงบนถาดที่โรยน้ำตาลไว้แล้ว ทิ้งไว้ให้เย็น น้ำตาลจะหลุดจากทานเอง
5. แล้วรับประทานให้อร่อยนะ ครับ
BY 💀 #สูตร_พ่อครัว_NO + Pam Studio
MoViE : GO
MoViE : 2GO
+++++++++++++++
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น