+++ #Thai_Crispy_Crepe #ขนมเบื้องเครป #ทำเองง่ายๆๆ #สูตร_พ่อครัว_โน +++
+++ ของที่ต้องมี +++
1.แป้งข้าวเจ้า 100 กรัม
2.แป้งถั่วเขียว หรือแป้งซาหริ่ม 50 กรัม
3.น้ำเย็นจัด 150 กรัม
4.ไข่ไก่ 1 ฟอง
5.น้ำตาลปี๊บ 100 กรัม
6.เครื่องขนมเครป + เครื่องขนมเบื้อง
7.ชาม + ไม้ตี + กระทะก้นแบนไฟฟ้า
+++ วิธีทำ +++
1.เริ่มต้นให้นำแป้งสองชนิด (แป้งข้าวเจ้าและแป้งถั่วเขียว) มาผสมกันแล้วเทน้ำเย็นตามลงไป ตีให้พอเข้ากัน
2.จากนั้นก็ตอกไข่ใส่ลงไป ผสมตีให้เข้ากัน
3.ตามด้วยน้ำตาลปี๊บ ใช้ตะกร้อตีจนน้ำตาลละลายหมด ใช้มือช่วยบี้ ๆ ให้น้ำตาลละลายก็ได้ แต่ล้างมือก่อนนะ
4.พักแป้งไว้ก่อนแล้วเรามาทำครีมกัน นิ่มใช้ไข่ขาวตีกับน้ำตาลไอซิ่ง ถ้าใครจะใช้น้ำตาลธรรมดาก็ได้ แต่ขอให้เป็นน้ำตาลทรายละเอียด น้ำตาลจะได้ละลายเร็ว ๆ นิ่มหยดน้ำมะนาวลงไปเล็กน้อยเพื่อให้ครีมตั้งยอดเร็วขึ้น
5.ได้เป็นครีมประมาณนี้ก็โอเคแล้ว ครีมตัวนี้จะหวานหน่อย ใครไม่ชอบหวานมากลดปริมาณน้ำตาลลงมาได้
6.เรียบร้อยแล้วก็มาละเลงขนมเบื้องกัน เทส่วนผสมแป้งลงไป แล้วก็แผ่แป้งให้บางที่สุดเท่าที่จะบางได้
7.พอแป้งเริ่มมีสีน้ำตาลก็ให้ละเลงครีมลงไป จะสังเกตเห็นว่าครีมเริ่มสุกและพองตัวขยายขึ้น เราก็ใส่เครื่องขนมเครป + เครื่องขนมเบื้องลงไป
8.จากนั้นก็พับครึ่งวางบนตะแกรงเลย
BY 💀 #สูตร_พ่อครัว_NO + Benchawan Place
+++ ขนมเบื้องกรอบ ไส้ตูม ทำง่าย ๆ ใช้แค่กระทะเทฟลอน ทำเองง่ายๆๆ #สูตร_พ่อครัว_โน +++
MoViE : GO
MoViE : 2GO
+++++++++++++++
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น