วันจันทร์ที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

RiCH SYRUP น้ำหวานเหนียวเข้มข้น #สูตรไมโครเวฟ #ทำเองง่ายๆๆ #สูตร_พ่อครัว_โน

+++ #RiCH_SYRUP #น้ำหวานเหนียวเข้มข้น #สูตรไมโครเวฟ #ทำเองง่ายๆๆ #สูตร_พ่อครัว_โน +++
+++ ของที่ต้องมี +++
1. น้ำหวาน ฯลฯ ตามชอบ หรือ น้ำ ฯลฯ ตามชอบ
2. Xanthan gum แซนแทน กัม หรือ Gelatin เจลาติน หรือ Agar-agar ผงวุ้น
3. ชามไมโครเวฟ + ที่กวนน้ำ + ขวดบรรจุน้ำแบบบีบได้
+++ วิธีทำ +++
1. นำ น้ำหวาน ฯลฯ ตามชอบ หรือ น้ำ ฯลฯ ตามชอบ 2 ถ้วยตวง นำใส่ชามไมโครเวฟไปต้มในไมโครเวฟจนเดือด
2. นำ น้ำที่ต้มเดือดแล้ว ออกมาวางแล้ว ใส่ Xanthan gum แซนแทน กัม หรือ Gelatin เจลาติน หรือ Agar-agar ผงวุ้น 1/2 - 3 ช้อนชา หรือมากกว่า (ยิ่งใสมากยิ่งเหนียวมาก) แล้วกวนให้เข้ากัน
3. พอเข้ากันดีแล้ว พักไว้จนอุ่น แล้วเทใส่ขวดหรือถุง แล้วรอให้เย็น แล้วนำเข้าตู้เย็นให้เย็น
4. แล้วรับประทานให้อร่อยนะ ครับ อันที่จริงไม่ต้องต้มก็ได้แต่กวนนานหน่อยนะ หรือ เอา แซนแทน ไปละลายน้ำก่อนผสมก็ดี
BY #สูตร_พ่อครัว_NO
+++++++++++++++

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น