วันอาทิตย์ที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2557

ราเม็งหยก หรือ อูดง สูตร พ่อครัว โน

+++ ราเม็งหยก หรือ อูดง สูตร พ่อครัว โน +++

เนื้องจาก ต้นตำรับราเม้งมาจากบะหมี่น้ำของจีน ผมเลยเอาสูตรบะหมี่ไก่มาดัดแปลงเป็นราเม็งแบบง่ายๆๆ ครับ

+++ ของที่ต้องมี +++

1.เส้นบะหมี่ จะหยกหรือไม่หยกก็ได้ ครับ หรือ เส้นอุดง

2.เนื้อสัตว์ ฯลฯ ตามชอบ หั่นเป็นชิ้น หรือ เครื้องราเม็ง ฯลฯ ตามชอบ

3.ผงซุปไก่ เลือกแบบไม่มีผงชูรสดีกว่า

4.หัวหอมใหญ่

5.กระเทียม

6.ขิงถ้าไม่ชอบก็ไม่ต้องเอา

7.โชยุญีปุ่น ถ้าไม่มีใช้ซอสปรุงรสก็ได้ ครับ

8.น้ำตาล กับ เกลือ กับ พริกไทย

+++ วิธีทำ +++

1.หัวหอมใหญ่ + กระเทียม + ขิง ปลอกเปลือกล้างให้สะอาด แล้วหั่นเป็นชิ้น

2.ใส่ผงซุปไก่ + หัวหอมใหญ่ + กระเทียม + ขิง + เนื้อสัตว์ ฯลฯ ตามชอบ หั่นเป็นชิ้น หรือ เครื้องราเม็ง ฯลฯ ตามชอบ ลงหม้อเติมน้ำให้ทั่วแล้วต้มให้สุก ปรุงรสตามชอบโดย พริกไทย น้ำตาล เกลือ ครับ

7.ลวกเส้นบะหมี่ หรือ เส้นอุดง แล้วคลุกกับน้ำมันพืชหรือน้ำมันกระเทียมเจียวก็ได้ ใส่ชาม

8.นำเนื้อสัตว์ใส่ชาม เยาะตามด้วยซอสปรุงรส แล้วราสด้วยน้ำซุปที่เตรียมไว้ ครับ หรือ จะโรยตามด้วยต้นหอมผักชีกระเทียมเจียว

9.ชิมแล้วปรุงรสตามชอบใจ แล้วรับประทานให้อร่อยนะ ครับ หรือจะทำแบบต้มยำก็ได้ครับ

By พ่อครัว โน


++++++++++++++

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น